Làm thế nào để bảo lãnh người thân sang Nhật Bản?

Làm thế nào để bảo lãnh người thân sang Nhật Bản?


Du học, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang có những bước phát triển mạnh mẽ, thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam - Nhật Bản. Bạn cũng là một người con đất Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại đất nước mặt trời mọc, bạn muốn mời người thân của mình sang Nhật du lịch, trải nghiệm cuộc sống mới nhưng chưa biết "đường đi, nước bước" ra sao. 

Bài viết này sẽ lưu ý tới các bạn một số điều khi muốn bảo lãnh người thân sang Nhật Bản du lịch. Theo quy định thì chỉ những người trong gia đình với bạn và có quan hệ huyết thống trong 3 đời thì mới được mời sang Nhật. Người có quốc tịch Nhật Bản cũng có thể làm thủ tục bảo lãnh vợ/chồng con là người Việt Nam sang Nhật Bản.

Các bạn lưu ý: Trong một lần có thể mời 1 hoặc nhiều người cùng lúc.

 
 
Visa thăm người thân tại Nhật Bản
 
Những lưu ý khi tiến hành thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật
 
- Việc xin visa sang thăm người thân ở Nhật sẽ được tiến hành tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Các giấy tờ sau khi được thụ lý sẽ không được gửi trả lại trừ Passport của người được bảo lãnh.
- Hồ sơ chỉ được xét duyệt khi những loại giấy tờ còn hiệu lực (trước 3 tháng kể từ ngày cấp), do đó mọi người nên lưu ý vấn đề này trước khi nộp hồ sơ xin visa nhé..
- Thời gian thụ lý hồ sơ của đại sứ quán sẽ là 1 tuần và họ có thể sẽ yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tuỳ theo trường hợp.
- Visa được cấp là loại visa ngắn ngày, có hiệu lực trong vòng 3 tháng, trong thời gian visa có hiệu lực người được bảo lãnh có thể sang Nhật vào bất kì thời điểm nào kể từ ngày nhận được visa. 
- Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước bất kỳ khi nào muốn, tuy nhiên không được quá thời hạn trên visa. Visa chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất một lần. 
 

Giấy phép nhập cảnh cho mục đích thăm người thân tại Nhật
 
Những giấy tờ cần thiết phải có
 
STT Đối với người được bảo lãnh Đối với người đứng ra bảo lãnh
1 Hộ chiếu Tờ khai trình bày lí do mời sang Nhật: Mục đích phải rõ ràng, cụ thể không nên ghi một cách chung chung.
2 Đơn đăng ký xin visa theo mẫu của đại xứ quán Danh sách người được bảo lãnh nếu bạn mời từ 2 người trở lên.
3 Ảnh 45x45(mm) theo mẫu đơn đăng kí Bảng dự định kế hoạch trong thời gian sang Nhật Bản: Ghi rõ thời điểm đến, thời điểm về cùng với tên các sân bay, các mã chuyến bay của các hãng hàng không sẽ sử dụng
4
 
Giấy tờ chứng minh tài chính
Bao gồm chứng nhân thu nhập, sổ tiết kiệm, sở hữu nhà đất…Cái này rất quan trọng bởi nếu không đủ điều kiện thì rất khó để có thể xin visa bảo lãnh sang Nhật
Thư bảo lãnh, Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: Bao gồm chứng nhân thu nhập/thuế, sổ tiết kiệm...
5
Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh
- Khi mời người thân: giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn (nếu là vợ/chồng của người bảo lãnh)...
- Mời người quen/bạn bè: ảnh chụp chung, email, bảng chi tiết các cuộc gọi quốc tế...
Phiếu công dân, Bản photo mặt trước và mặt sau thẻ cư trú, Bản photo Passport: Cần photo trang có đầy đủ thông tin cá nhân và những trang liên quan đến giấy phép cư trú.

 
Trên đây là một số thông tin cơ bản về thủ tục xin bảo lãnh vợ/chồng, người thân sang Nhật Bản mà bạn có thể cần tới. Chúc bạn thành công!

Hotline: 09.82.82.77.99

  • Tư vấn viên0982827799

Góc Học viên

Đối tác

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT NHẬT

Địa chỉ: Tòa nhà PTM - Số 68 Lưu Hữu Phước, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0901 77 8228

Website: www.ptmjsc.com.vn | Fanpage: facebook.com/ctyvietnhatptm

HOT LINE