NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT TRONG NĂM 2020 KHÔNG?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mang đến nguồn thu nhập cao cùng cơ hội trải nghiệm văn hóa của một quốc gia mới. Vì vậy sang xứ sở hoa anh đào làm việc dần trở thành xu hướng hot, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nhưng với sự chuyển biến mạnh mẽ của nền kinh tế, nhiều người vẫn đang phân vân năm 2020 có phải thời điểm thích hợp để Nhật tiến hay không? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời hợp lý nhất. 

1. Chính phủ có nhiều chính sách ưu đãi cho người xuất khẩu lao động Nhật:

Trước vấn nạn già hóa dân số, để có đủ nguồn nhân lực phục vụ cho hoạt động kinh tế, giáo dục, y tế,... chính phủ nước này đã đưa ra nhiều chính sách, chương trình ưu đãi để thu hút người nước ngoài: 

- Nâng mức lương tối thiểu vùng

- Tăng thời hạn hợp đồng lao động

- Tạo cơ hội cho người lao động quay lại Nhật làm việc lần 2 

 

Bên cạnh đó, xứ sở hoa anh đào còn có nhiều yếu tố khác hấp dẫn người lao động: 

2. Công việc đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau: 

Tùy theo trình độ và sở thích mà bạn có thể lựa chọn những công việc khác nhau như xây dựng, may mặc, cơ khí, lắp ráp, chế biến thực phẩm, thu hoạch cà chua, trồng dâu tây, nuôi bò sữa,... 

Hiện nay đất nước mặt trời mọc cũng đang cần rất nhiều lao động có trình độ, tay nghề cao. Đây là cơ hội cho những ai đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng và muốn thử sức trong một môi trường mới trong năm 2020. 

3. Thu nhập cao hơn một số thị trường trong cùng khu vực:

Mức lương trung bình người lao động nhận được khi làm việc tại Nhật Bản dao động từ 28 đến 35 triệu. Nếu làm thêm nhiều hoặc sang Nhật diện kỹ sư thì tiền công thực tế sẽ cao hơn nhiều. 

Trong khi đó, thu nhập của một người lao động khi làm việc tại Đài Loan chỉ đạt từ 15 đến 19 triệu đồng/tháng, Hàn Quốc là 24 đến 29 triệu đồng/ tháng, Singapore là 19 đến 25 triệu đồng/tháng. 

Với mức thu nhập trên, bạn có thể tiết kiệm được  500 - 800 triệu đồng sau 3 năm làm việc. 

 

 

4. Thời hạn hợp đồng đa dạng, có thể gia hạn thêm nếu làm tốt: 

Thông thường, hợp đồng làm việc sẽ kéo dài 3 năm. Với một số lĩnh vực, nếu làm việc tốt, bạn có thể gia hạn thêm 2 năm nữa. 

5. Chi phí đang có xu hướng giảm:

Chi phí là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn quốc gia, đơn, công ty. Tin vui cho bạn là trong năm 2020, chi phí đi xuất khẩu lao động đang có xu hướng giảm mạnh.

 

 

 6. Phí sinh hoạt phù hợp, điều kiện làm việc tốt: 

Nhật Bản nổi tiếng với an ninh tốt, vì vậy khi sống và làm việc tại đây, bạn sẽ không phải lo đến vấn đề trộm cắp, cướp giật.

Hơn nữa, các tỉnh tại nước Nhật đều đưa ra mức lương phù hợp với mức chi tiêu, giá cả tại từng vùng. Vì vậy nếu biết cách cân đối, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn. 

Chưa hết, với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, những công việc tay chân nặng nhọc sẽ dần được thay thế và trợ giúp bởi công nghệ. Do đó, bạn không bị quá áp lực hay vất vả khi làm việc. 

 

7. Cơ hội việc làm rộng mở khi về nước: 

Sau khi kết thúc hợp đồng và về nước, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về công việc, với mức lương tương đối cao: 

- Làm việc tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam

- Làm việc tại công ty có vốn đầu tư của Nhật

- Dạy tiếng Nhật

- Phiên dịch

- Làm việc tại các công ty xuất khẩu lao động 

- Kinh doanh buôn bán tự do 

Có quá nhiều lý do để đi Nhật trong năm 2020 phải không nào? 

Thời điểm đầu năm, đơn hàng vô cùng đa dạng, thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Vì vậy bạn nên tận dụng cơ hội này để lựa chọn được những đơn tốt, phù hợp với mình nhất và xuất cảnh ngay trong năm nay.