TẠI SAO CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ NHẬT BẢN TUYỂN NHIỀU LAO ĐỘNG VIỆT

Chương trình kỹ sư là một trong những thành quả của mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản. Sợi dây gắn kết này ngày càng được thắt chặt, khiến cơ hội giao lưu văn hóa, kinh tế giữa hai quốc gia ngày càng mở rộng hơn. Đây là một trong những lý do quan trọng giúp lao động Việt có thêm cơ hội được làm việc tại xứ sở hoa anh đào. 

1.  Chương trình kỹ sư cần những nhân lực kỹ thuật trẻ: 

Dân số của Nhật Bản đang bị già hóa, vì vậy đất nước này luôn trong tình trạng thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng, cần tuyển thêm lao động từ nước ngoài. 

Trong khi đó, nguồn lao động trẻ của Việt Nam vô cùng dồi dào, có thể đáp ứng tốt những yêu cầu của thị trường Nhật Bản. 

2. Việt Nam dư thừa nhiều nhân lực có bằng đại học, cao đẳng: 

Thật vậy, theo thống kê, mỗi năm nước ta có hàng trăm nghìn sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng nhưng không có việc làm. Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những lựa chọn hoàn hảo giúp người lao động có một nguồn thu nhập ổn định, nâng cao kiến thức, kỹ năng của bản thân cũng như có cơ hội được tiếp xúc với một nền văn hóa mới. 

3. Hiện đang có rất nhiều công ty Nhật đầu tư vào nước ta:

Yếu tố này tưởng chừng không liên quan nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của chính phủ Nhật.

Sau khi hoàn thành hợp đồng lao động tại xứ sở hoa anh đào, người lao động có thể trở về Việt Nam và ứng tuyển vào các công ty của Nhật Bản. Với vài năm sinh sống và làm việc tại xứ phù Tang sẽ giúp bạn hiểu về văn hóa Nhật cũng như có khả năng giao tiếp tốt. 

Lực lượng lao động này chắc chắn sẽ được các doanh nghiệp Nhật đón chào. 

4. Văn hóa Việt Nam có nhiều nét tương đồng với đất nước mặt trời mọc: 

Điều này sẽ giúp quá trình làm việc cũng như cuộc sống của người lao động diễn ra thuận lợi hơn do đã hiểu về văn hóa của nhau.

5. Do quy định của chính phủ Nhật:

Các công ty tiếp nhận lao động nước ngoài của Nhật không được tiếp nhận tổng số thực tập sinh vượt quá 5% số lao động chính thức trong một năm. Hơn nữa số lượng kỹ thuật viên không bị hạn chế nên việc tuyển nhiều kỹ thuật viên vừa giúp doanh nghiệp có đủ nhân lực vừa không vi phạm pháp luật. 

Từ những lý do trên có thể thấy lao động Việt Nam đang có khá nhiều ưu thế trên thị trường Nhật Bản. Chính vì vậy bạn nên chớp lấy cơ hội cũng như không ngừng nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình để có thêm nhiều lựa chọn cho tương lai.