TOP 5 ỨNG DỤNG THANH TOÁN TRÊN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG HỮU ÍCH NHẤT TẠI NHẬT

Ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động đang ngày càng phổ biến và dần thay thế các phương thức truyền thống. Từ năm 2009, hàng loạt các app thanh toán di động bằng mã QR tại Nhật Bản đã ra đời, tiêu biểu như Paypay ( ぺいぺい ), LinePay, MerPay,... Những app này có ưu điểm gì? Cùng PTM Việt Nhật tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

1. Ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động - Paypay ( ぺいぺい )

app-thanh-toan-tren-di-dong-pay-pay

Đây là app di động được ra mắt vào năm 2018, là sản phẩm của SoftBank và Yahoo Nhật Bản. Với app này, bạn có thể tích hợp thẻ ngân hàng hoặc thẻ tín dụng vào ぺいぺい để thanh toán tiền điện, nước, gas hàng tháng hay thanh toán tại các cửa hàng, nhà hàng,... Chưa hết, bạn sẽ được nhận lại tối đa 20% tiền hoàn lại khi mua hàng qua Paypay. 

2. App thanh toán Line Pay: 

ung-dung-thanh-toan-qr-line-pay

Chỉ với một chiếc điện thoại có cài Line, bạn có thể dễ dàng chi trả tiền cho những chi tiêu hàng ngày bằng việc quét mã QR. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển tiền cho bạn bè vô cùng đơn giản hay thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, gas. 

Tỉ lệ tích điểm của ứng dụng Line Pay là 2%. 

3. App thanh toán MerPay (Mercari Pay):

ung-dung-merpay

Cách sử dụng Merpay vô cùng đơn giản, chỉ bằng một vài thao tác, bạn đã có thể thanh toán tiền tại các siêu thị, nhà hàng. Đây là ứng dụng của start up “Kỳ Lân” của Nhật Bản. 

4. App thanh toán Rpay (Rakuten Pay): 

app-rakuten-pay

Rakuten Pay là một trong những đối thủ nặng ký nhất của Paypay. Đây cũng chính là ứng dụng thanh toán di động của ông lớn ngành bán hàng online của Nhật Bản là Rakuten Ngay từ khi ra mắt, ứng dụng này đã được rất nhiều người đón nhận. 

5. App di động J-Coin: 

App di động J-Coin ra mắt sau nhưng cũng đang phát triển rất mạnh. Khách hàng có thể thanh toán bằng cách quét mã QR và được hoàn tiền tối đa khoảng 5%. 

Trên đây là 5 app thanh toán di động nổi tiếng và phổ biến nhất tại Nhật. Với những app này, bạn có thể dễ dàng thanh toán các khoản chi tiêu hàng ngày cũng như chuyển tiền nhanh chóng mà không cần sử dụng đến tiền mặt.