XKLĐ NHẬT BẢN 2020 - NHU CẦU TUYỂN DỤNG SAU DỊCH COVID-19

Mỗi năm Nhật Bản cần thêm hàng nghìn lao động nước ngoài để phục vụ các hoạt động kinh tế, y tế, giáo dục. Sau ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật có giảm đi và thay đổi như thế nào? 

1. Thực trạng thị trường lao động Nhật Bản 2020: 

  • Nhu cầu tuyển dụng vẫn tăng cao: 

Tốc độ già hóa dân số nhanh, tỉ lệ dân số trong độ tuổi lao động thấp nên nước này sẽ cần tuyển thêm rất nhiều lao động mỗi năm. Bên cạnh đó, trong thời gian qua, đã có hàng nghìn người lao động từ nước ngoài trở về nước do lo ngại tình hình dịch bệnh. Điều này khiến số lượng đơn hàng gửi về Việt Nam ngày càng tăng lên. 

  • Cần nhiều lao động trình độ cao: 

Năng suất, hiệu quả công việc là một trong những tiêu chí hàng đầu của các doanh nghiệp Nhật. Hiện nay, nước này đang có rất nhiều chính sách nhằm thu hút và giữ chân các lao động có tay nghề, trình độ cao để phục vụ các mục đích kinh tế. 

  • Mức lương tối thiểu của người lao động được cải thiện: 

Với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, hàng năm chính phủ Nhật đều đưa ra các mức lương tối thiểu riêng dành cho từng vùng. Do đó, thu nhập của lao động nước ngoài trong thời gian tới cũng được cải thiện đáng kể. 

Chính vì những lý do trên, những ai đang có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật trong năm 2020 không cần lo lắng bởi cơ hội dành cho bạn rất nhiều. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các đơn hàng và nhanh tay đăng ký để có cơ hội sang Nhật trong thời gian sớm nhất. 

2. Tại sao nên đăng ký thi tuyển ngay trong tháng 5/2020?

  • Số lượng đơn hàng nhiều: Mùa xuân luôn được coi là thời điểm “vàng” cho hoạt động xuất khẩu lao động bởi các doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng lớn. Hơn nữa, trong gần một tháng tạm dừng làm việc do Covid-19, chắc chắn các doanh nghiệp Việt Nam đã thu về rất nhiều đơn hàng chất lượng.

  • Tỷ lệ cạnh tranh thấp: Theo thống kê, số lượng lao động đăng ký đi XKLĐ trong những tháng vừa qua rất thấp. Do đó, tỷ lệ trượt khi thi tuyển của bạn sẽ ít hơn.

  • Giảm rủi ro khi thi tuyển: Nếu như ứng viên có thời gian đào tạo dài sẽ tự tin, có tác phong chính xác, trình độ tiếng Nhật tốt thì những lao động đăng ký sát ngày thi thường lúng túng, lo lắng do chưa có nhiều thời gian rèn luyện và học tập. Vì vậy bạn nên đăng ký trong thời gian sớm nhất.

  • Xuất cảnh ngay trong năm: Sau khi trúng tuyển, người lao động thường phải tham gia thêm một khóa đào tạo trong thời gian vài tháng (tùy thuộc vào từng đơn hàng). Vì vậy, nếu đăng ký sớm, bạn hoàn toàn có thể xuất cảnh ngay trong năm nay.

Xu hướng XKLĐ Nhật Bản luôn thay đổi từng ngày, vì vậy hãy đăng ký ngay hôm nay để được sự lựa chọn tốt nhất bạn nhé. 

Nếu bạn vẫn chưa chọn được đơn hàng thì hãy liên hệ ngay với PTM Việt Nhật. Chúng tôi sẽ bạn giải đáp mọi thắc mắc và giúp bạn chọn được đơn phù hợp nhất với mong muốn của bạn.