XU HƯỚNG LỰA CHỌN ĐƠN HÀNG ĐI XKLĐ NHẬT BẢN 2020

Được làm việc trong môi trường lành mạnh, chế độ đãi ngộ tốt, mức thu nhập tương xứng với sức lao động mà mình đã bỏ ra là điều bất cứ lao động nào đều mong muốn khi đi XKLĐ Nhật Bản trong năm 2020. Năm 2020 này, nền kinh tế tại đất nước mặt trời mọc có nhiều thay đổi, vậy xu hướng lựa chọn đơn hàng đi xuất khẩu lao động 2020 thay đổi như thế nào, người lao động nên đăng ký đơn hàng nào? 

Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản 2020 nào tốt nhất? 

1. Các ngành nghề dành cho lao động phổ thông: 

  • Đơn hàng dành cho lao động nam: 

Hiện nay có rất nhiều đơn hàng dành cho lao động nam, bao gồm cơ khí, chế biến thực phẩm, điện - điện tử, xây dựng, đóng gói công nghiệp, đúc nhựa, lắp ráp linh kiện ô tô,... Tùy theo từng vị trí và tính chất công việc mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra chế độ đãi ngộ riêng. Mức lương năm 2020 có thể dao động từ 27 đến 35 triệu đồng. Nếu bạn thường xuyên làm thêm, tăng ca và có kinh nghiệm, tay nghề cao thì thu nhập của bạn có thể sẽ cao hơn rất nhiều. 

  • Đơn hàng dành cho lao động nữ: 

Mức lương dành cho người xuất khẩu lao động nữ từ 26 đến 35 triệu đồng (chưa bao gồm tăng ca, làm thêm). Trong đó, người lao động có thể lựa chọn một số các đơn hàng như may mặc, chế tạo vật liệu thép, điện tử, giặt là, nông nghiệp,... 

2. Ngành nghề dành cho lao động có trình độ chuyên môn cao: 

Số lượng đơn dành cho kỹ thuật viên làm việc tại xứ sở hoa anh đào không đa dạng như đơn hàng dành cho thực tập sinh. Tuy nhiên, nếu bạn có trình độ tiếng Nhật tốt, có kinh nghiệm thì bạn không cần quá lo lắng khi lựa chọn đơn hàng. 

Hiện nay có một số đơn hàng phổ biến như xây dựng, công nghệ thực phẩm, tự động hóa, công nghệ thông tin,... 

Ngoài mức lương cơ bản từ 36 triệu đồng/tháng trở lên, người lao động còn được bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống, có cơ hội làm việc dài hạn và đăng ký vĩnh trú nếu đủ điều kiện,... 

Người lao động cần lưu ý điều gì khi lựa chọn đơn hàng đi Nhật Bản 2020: 

Nếu bạn sang Nhật làm việc 2020, đồng nghĩa bạn sẽ phải gắn bó với việc đó ít nhất 1 năm, thời gian đó có thể dài hơn tùy thuộc vào đơn hàng mà bạn đăng ký. Vì vậy, trước khi đăng ký, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây: 

  • Công việc là gì? 

Bạn cần tìm hiểu nội dung công việc bạn phải làm tại Nhật là gì, sức khỏe bản thân có đảm bảo để làm tốt công việc đó không, bạn có thực sự yêu thích và muốn gắn đó với việc đó trong thời gian tới không?.... 

  • Lương thực lĩnh năm 2020 là bao nhiêu?

Khi sang Nhật làm việc, bạn cần phải đóng một số khoản thuế, bảo hiểm, chi trả cho sinh hoạt hàng ngày,... Trước khi đi Nhật, bạn nên tìm hiểu kỹ về những khoản chi phí này. 

  • Bạn có đáp ứng tốt điều kiện đơn hàng 2020 hay không? 

Mỗi đơn hàng sẽ có những yêu cầu riêng dành cho người lao động như độ tuổi, học vấn, kinh nghiệm làm việc, sức khỏe, yêu cầu về ngoại hình, trình độ tiếng Nhật,... Nếu bạn đáp ứng đủ những điều kiện trên thì bạn có thể tự tin đăng ký tham gia sang xứ sở hoa anh đào làm việc ngay trong năm 2020 này. 

Xu hướng thị trường và nhu cầu tuyển dụng thường xuyên có sự thay đổi nên nếu bạn có nhu cầu XKLĐ Nhật Bản 2020, bạn hãy liên hệ ngay với PTM Việt Nhật để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.