PTMJSC

Hành trang kiến thức có được tại PTM đã giúp em đủ để tự tin trước bất kỳ Du học sinh ngoại quốc nào

Tâm sự của bạn Thiết - Du học sinh

"Biết nói gì bây giờ đây, Thật sự là em biết cơ hội cống hiến của mình cho PTM chẳng còn nhiều. Đời người có mấy lần, nên còn có thể là phải hết mình và em vẫn luôn mang tư tưởng đó tới Nhật, nếu có cơ hội tham gia bất kỳ hoạt động ngoại khóa gì là em tham gia tới bến luôn để mang hình ảnh người Việt Nam TỐT tới người Nhật. Mặc dù em vẫn còn nhiều nhiều điểm xấu chưa sửa được!

Xong nói về cá nhân thì em xin nói tới một sự thật mà em được nghe và ghi nhận về PTM sau gần 3 tháng qua Nhật. Không phải chuyện về chi phí du học, không phải số lượng đỗ visa, cũng không phải chuyện giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh. Mà câu chuyện em được nghe nhiều nhất từ những bạn du học sinh hiện tại đang học chung trường Nhật Ngữ ( đã sang Nhật hơn 1 năm) đó là: CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO.


Khi em nói em là học viên PTM là y như rằng lại có người bảo :"Trung tâm các cậu đào tạo tốt, hầu như ai sang đây cũng nắm chắc kiến thức và sang toàn tương đương N3 rồi". Nghe cũng thấy vui vui, mình có học chắc lắm đâu nhỉ, không hề dám so sánh ai hơn ai bởi núi cao có núi cao hơn, biển học vô bờ. Nhưng sự thật là hành trang kiến thức có được tại PTM đã giúp bọn em đủ để tự tin chào và bắt chuyện trước với bất kỳ Du học sinh ngoại quốc nào, đủ tự tin để một mình đạp xe đi kịch mọi con đường để tìm quán có biển đăng tuyển việc, đủ tự tin để đăng ký sim mới rồi gọi điện cho quán hỏi còn ứng tuyển không và xin lịch phỏng vấn.

Khối lượng kiến thức đó không thể đủ cho quãng thời gian dài sống tại Nhật nhưng phần nào giúp học viên khỏi bỡ ngỡ những ngày đầu mới sang, và tự tin thể hiện mình. Và em nghĩ kiến thức đó mới là quan trọng nhất với một dhs mới sang Nhật, chứ không phải mang 20 hay 30 man sang để phòng mấy tháng đầu. Kiến thức mình đã có mới là quan trọng hàng đầu. Mong nhận được phản hồi từ đầu cầu truyền hình của du học sinh Việt Nhật PTM tại các thành phố khác, đã ai được nghe lời khen đó chưa? Vì vậy nhắc đến Việt Nhật PTM, với cá nhân em, em xin nói về điều em cho là quan trọng nhất với một dhs chân ướt chân ráo bước chân sang Nhật. Nếu có anh chị em muốn đi du học và hỏi cá nhân em PTM như thế nào, em xin phép không chần chừ mà nói ngay tới CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO!