PTMJSC

Tự hào khi là đứa con của đại gia đình PTM

"Dù chỉ học ở đây có 1 thời gian ngắn thôi nhưng PTM đã cho tôi nhiều cảm nhận. Là nơi mà lần đầu tiên tôi đến, điều mà tôi học được đó là luôn luôn tươi cười và tràn đầy năng lượng.

Là nơi từ giám đốc, nhân viên, thầy cô và học sinh đều thân thiện và thoải mái.

Là nơi mà quản sinh và thầy cô nghiêm khắc trong việc dạy dỗ nhưng cũng không kém phần thú vị và hài hước.

Là nơi mà mọi người mỗi ngày thường nói với nhau câu “ Dù khó khăn cũng không bao giờ bỏ cuộc”

Là nơi mà mỗi khi gặp nhau mọi người thường tươi cười và không quên chào nhau bằng tiếng nhật.

Và ở đây, ở PTM tôi cũng dã có những kỉ niệm khó quên và mang nhiều cảm xúc. Những buổi học thú vị cùng nhau chơi trò chơi, vừa học tiếng nhật,.. những lần thắng cuộc thì được ăn kèm và hình phạt thì cũng rất …thú vị. Lúc thì chạy 2 vòng quanh khu a15, lúc thì chép phạt

Trong buổi chúc mừng các bạn đỗ đơn hàng, lúc tôi hát cho người Nhật và một anh trong công ty đã đứng lên biểu diễn trong bài hát của tôi. Điều đó khiến tôi bất ngờ và xúc động. Đó là kỉ niệm khó quên với tôi. Mọi người cùng nhau nhảy múa hát hò chụp ảnh. Tôi thấy mình songs hết mình giữa tập thể và cảm nhận thế nào là đại gia đình Việt Nhật.

Khi công ty tổ chức sinh nhật cho 26 bạn học viên trong đó có tôi, lần đầu tiên tôi được tổ chức sinh nhật trong một tập thể lớn đến vậy. Mọi người chúc nhau, tặng quà, cùng nắm tay nhau, cùng hát. Cảm giác đó thật tuyệt và khiến tôi nhớ mãi. Và sau đó, trận bóng nữ diễn ra, mọi người hòa chung trong không khí hào hứng của trận bóng đá. Mọi người cùng chung một nụ cười câu nói cố lên và vỡ òa khi đội mình chiến thắng.

Tôi vẫn nhớ những lần gặp anh giám đốc, một người mà tôi rất ngưỡng mộ. Vì hoàn cảnh của tôi, khác với các bạn nên lần nào gặp tôi anh cũng động viên tôi cố gắng. Và kỉ niệm mà tôi nhớ nhất là khi bố tôi mất, anh giám đốc, nhân viên công ty, bạn bè đã đến đưa tiễn bố tôi cho đến lúc hoàn thành công việc. Mọi người động viên tôi cố gắng mạnh mẽ. Điều đó khiến tôi cảm động và nhớ mãi.

Tôi thấy mình may mắn khi nhận được nhiều sự giúp đỡ khi ở đây, anh giám đốc, nhân viên công ty, thầy cô và bạn bè, họ đã giúp tôi rất nhiều để hôm nay tôi được ở đây bước tiếp trên con đường đi nhật. Cảm ơn mọi người nhiều lắm. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến người đã đưa tôi đến với PTM, đã giúp đỡ tôi rất nhiều, động viên tôi luôn cố gắng. Thật sự cảm ơn anh. Trong thời gian học ở đây, tôi thấy mình trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, sống có trách nhiệm hơn.

Ở đây, tôi không chỉ học được tiếng nhật mà tôi còn học được việc nhận ra những điều ý nghĩa mới lạ trong cuộc sống này. Chúng dạy chúng ta mạnh mẽ và cố gắng. Tôi thấy bản thân mình cần cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ công những người đã giúp đỡ kì vọng và đặt niềm tin vào tôi. Tôi thấy may mắn và tự hào khi là đứa con của đại gia đình PTM, nơi chắp cánh ước mơ của tôi.

Cố gắng và trân trọng từng ngày ở đây, bởi tôi hiểu rằng: Khi ta ở chỉ là nơi đất ở Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn

Nguyễn Thị Thảo - Thực tập sinh xuất cảnh tháng 8/2017